Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa của tượng mã đáo thành công

Tượng mã đáo thành công là một vật phong thủy được bày trí phổ biến tại văn phòng làm việc, đặc biệt đối với những người kinh doanh. Chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết được ý nghĩa của bức tượng này là gì và tại sao người ta lại trưng nó ở nơi làm việc nhiều như thế. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tượng mã đáo thành công là gì?

Trong xã hội cổ xưa, người Hán và người phương Tây dùng ngựa là phương tiện di chuyển chính nhờ sự dẻo dai và nhanh nhẹn của nó. Trên hành trình đến được điểm đích, ngựa cũng giúp chủ nhân của nó vượt qua hết những khó khăn, thử thách và gặt hái thành công. Do vậy mà người xưa cũng có quan điểm rằng “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ngày nay họ thường chúc nhau mã đáo thành công hay tặng nhau những vật phẩm hình ngựa phi nhằm ngụ ý chúc nhau vượt qua mọi sóng gió, khó khăn để nếm được trái ngọt.

Ngựa mã đáo xanh hiên ngang đứng trên mỏm đá

Ngựa mã đáo xanh hiên ngang đứng trên mỏm đá

Ngựa là một loài vật có bản chất phóng khoáng, mạnh mẽ, kiên cường và dẻo dai. Nó được ví giống như phái mạnh đầy bản lĩnh và khí chất. Hình ảnh ngựa phi nước đại gợi lên một dáng vóc kiên cường, không chịu khuất phục, vượt qua mọi phong ba bão táp để đến được thành công của đấng nam nhi. Không chỉ vậy, hình ảnh những chú ngựa phi nước đại còn thể hiện được tầm nhìn xa trông rộng cũng như tầm vóc lớn lao của những người doanh nhân thành đạt.

Ngựa giúp chủ nhân của nó đi xa và nhanh hơn với những cú phi nước đại. Do đó mà nó được xem là một linh vật đem lại may mắn, năng lượng tốt cho công việc, phát đạt trong làm ăn, rất phù hợp để trưng tại nơi làm việc.

Tìm hiểu đôi nét về tượng mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một cụm từ tiếng Hán, được cắt nghĩa như sau: “Mã” nghĩa là ngựa, “đáo” được hiểu là trở lại, quay về. Do vậy mã đáo thành công có thể được hiểu là ngựa báo tin thành công trở về.

Trước kia ở phía Bắc Trung Quốc là một vùng thảo nguyên rộng lớn, người Hán xưa thường thả ngựa nuôi vào vùng thảo nguyên để dụ những đàn ngựa hoang về trang trại. Hình ảnh đàn ngựa kéo nhau về chình là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công, kết quả viên mãn trong công việc của chủ nhân những chú ngựa này. Do vậy mà những người kinh doanh thường đặt tượng ngựa mã đáo tại khu vực bàn làm việc của mình với mong muốn gặp may mắn, thịnh vượng, thành đạt trong công việc.

Ngựa đồng tung vó

Ngựa đồng tung vó

Tượng mã đáo thành công hợp với tuổi gì?

Người ta thường mua tượng mã đáo thành công để trưng tại phòng khách hoặc phòng làm việc với mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng, suôn sẻ trong công việc, kinh doanh. Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng hợp để trưng tượng mã đáo. Trong 12 con giáp, ngựa là loài vật xếp ở vị trí thứ 7. Do vậy xét theo phương diện phong thủy thì người phù hợp để trưng tượng mã đáo phải nằm trong bộ Tam hợp hoặc Lục hợp. Trong bộ Tam hợp có các tuổi: Ngọ, Dần và Tuất. Đây là bộ Tam hợp hỏa và cùng thuộc hành Dương nên cực kỳ hợp nhau. Những người tuổi Dần,Tuất khi trưng tượng mã đáo sẽ giúp phát tài phát lộc, đem lại vượng khí, thăng tiến tốt trong công việc, làm ăn phát đạt.

Người tuổi Dần, Tuất trưng tượng mã đáo giúp mang lại vượng khí

Người tuổi Dần, Tuất trưng tượng mã đáo giúp mang lại vượng khí

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành, ngựa đại diện cho hành Hỏa, hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Kết hợp 2 yếu tố trên thì những người tuổi Dần, Tuất có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ sẽ phù hợp nhất với tượng mã đáo nhất.

Tượng mã đáo thành công kỵ với tuổi gì?

Trong phong thủy, nhóm tứ hành xung bao gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu thường xung khắc với nhau, đem lại năng lượng không tốt. Do vậy mà những người tuổi Tý, Mão, Dậu không nên trưng tượng mã đáo trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy, Kim, Mộc cũng không hợp với tượng mã đáo. Thay vào đó có thể trưng các loại tượng khác như bò tài chính, hồ lô tài lộc, chuột tài lộc, chim phượng hoàng,…của nhà Gió Decor để phù hợp với mệnh.

Người mang tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu không nên trưng tượng ngựa mã đáo

Người mang tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu không nên trưng tượng ngựa mã đáo

Cách bày trí tượng mã đáo thành công hợp phong thủy

Khi trưng tượng mã đáo bạn nên đặt tại những nơi có nguồn năng lượng dồi dào như phòng khách, phòng làm việc để thu hút vượng khí. Nếu đặt tượng trong phòng khách thì bạn nên đặt theo hướng ngựa chạy vào trong nhà giúp kéo theo tài lộc, may mắn vào nhà, tránh đặt theo hướng ngược lại. Còn nếu bạn đặt tượng tại văn phòng làm việc thì có thể đặt theo hướng Nam hoặc Đông Bắc là phù hợp nhất.

Cần chọn hướng đặt ngựa sao cho hợp phong thủy

Cần chọn hướng đặt ngựa sao cho hợp phong thủy

Tượng mã đáo thành công giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Ngựa được biết đến là một trong những loài vật tượng trưng cho lòng trung thành nếu chủ nhân yêu quý và chăm sóc tốt cho chúng. Ngoài ra tượng mã đáo cũng mang lại sự may mắn, tài lộc, năng lượng tốt, đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh. Do vậy mà đây chính là một món quà phù hợp  làm quà tặng cho đối tác hay cấp trên, vừa thể hiện được tâm ý mà cũng mang tính thẩm mỹ cao.

Ngựa mã đáo cao cấp được làm bằng đồng thau nguyên chất, đánh bóng thủ công

Ngựa mã đáo cao cấp được làm bằng đồng thau nguyên chất, đánh bóng thủ công

Tượng mã đáo thành công nhà Gió Decor làm hoàn toàn từ đồng nguyên chất, được các nghệ nhân làm thủ công qua rất nhiều giai đoạn tỷ mỷ và cầu kỳ nên đảm bảo mỗi con sẽ mang một thần thái riêng, là một bản độc nhất và không bị tính đại trà. Giá mỗi con giao động trong khoảng 4 triệu đến 22 triệu tùy kích cỡ và kiểu dáng.

Bạn có thể mua hàng trên trang web của Gió Decor hoặc mua trực tiếp tại showroom của Gió Decor tại địa chỉ 62 Phan Kế Bính, Cống Vị Ba Đình, Hà Nội. Gió Decor luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cùng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

———————————————————

Hotline: 0936 788 898

Fanpage Facebook hỗ trợ: https://www.facebook.com/giodecor01/

Website mua hàng: Gió Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *